5 yếu tố giúp bất động sản tỉnh Long An cất cánh

Bất động sản tỉnh Long An – 5 điểm sáng đưa thị trường cất cánh

Tỉnh Long An đang trở thành địa phương, điểm đến của hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn, trong đó đất nền là loại hình chiếm tỷ lệ cao nhất. Theo đó, có 05 (năm) lý do khiến tỉnh Long An trở thành tâm điểm của nhà đầu tư khi nhắc đến khu Tây TP.Hồ Chí Minh.
Thứ nhất: Đề án quy hoạch vùng Tp.Hồ Chí Minh
Với lợi thế nằm liền kề TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Long An thời gian qua được xem là địa phương nằm trong vùng tam giác vàng đón lỏng xu thế giãn dân của TP. Hồ Chí Minh. Chính lợi thế này đã làm cho thị trường bất động sản (BĐS) Long An thời gian qua phát triển khá mạnh.

Xây dựng vệ tinh để phát triển bền vững tại các địa phương

Bên cạnh tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương, tỉnh Long An là một trong ba địa phương thuộc tam giác di dân của TP.Hồ Chí Minh. Theo đó, quy hoạch vùng TP.Hồ Chí Minh tầm nhìn 2030 – 2050 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, có ba huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc sẽ là thành phố vệ tinh của TP.Hồ Chí Minh trong tương lai.
Bắt nhịp với quy hoạch từ TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Long An cũng đưa ra nhiều hướng quy hoạch tiệm cận để thúc đẩy kinh tế, đô thị và bất động sản địa phương. Cụ thể, UBND tỉnh đã quy hoạch 04 huyện Đức Hòa, Tân An, Bến Lức, Cần Giuộc phát triển thành khu đô thị – công nghiệp tổng hợp.
Thứ hai: Hạ tầng kết nối tỉnh Long An – vùng Đông Nam Bộ:
Hệ thống hạ tầng giao thông hiện tại của tỉnh Long An rất lý tưởng để phát triển đô thị và trở thành nền tảng để Bất động sản tăng trưởng mạnh. Điểm sáng hiện hữu trong giao thông tỉnh Long An đó là cao tốc TP.HCM – Trung Lương được đưa vào hoạt động từ năm 2010 giúp các phương tiện giao thông từ miền Tây Nam Bộ đi Đông Nam Bộ, đặc biệt là TP.Hồ Chí Minh rất nhanh chóng và tiện lợi. Cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đang trong giai đoạn thi công, dự kiến thông xe vào năm 2019.

Hạ tầng giao thông một yếu tố đòn bẫy để phát triển bất động sản Long An

Dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo lên 6 làn xe kết nối Khu công nghiệp Long Hậu (Cần Giuộc);
Cần Giuộc sắp tới cũng sẽ nối thẳng với quận 7 (TP.HCM) nhờ dự án mở rộng đường Lê Văn Lương lên 30m;
Metro số 4 liên kết các quận 12 – Tân Bình – Phú Nhuận – quận 1 – quận 4 – quận 7 – Khu đô thị Cảng Hiệp Phước (huyện Nhà Bè);
Những tuyến đường trọng điểm tại Long An như Quốc lộ 22 và Tỉnh lộ 830 cũng đã được quy hoạch nâng cấp và mở rộng.
Giao thông kết nối là đặc điểm nổi bật để tỉnh Long An cất cánh trong những năm tới kéo theo hàng loạt các dự án bất động sản đón đầu được triển khai tại tỉnh này.
Thứ ba Quỹ dữ trữ đất sạch 5.000 ha rộng mở:
Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Long An, ông Trần Văn Cần – Chủ tịch UBND tỉnh đã cho biết toàn tỉnh hiện đang có quỹ đất 13.500 ha dành cho phát triển đô thị – công nghiệp từ nay đến năm 2020. Trong đó, diện tích đất sạch chiếm 5.000 ha và đang chờ các chủ đầu tư dự án trong lẫn ngoài nước đầu tư triển khai, phía UBND tỉnh sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư thực hiện dự án.

Quỹ đất sạch tại tỉnh Long An còn khá lớn

Thứ tư Giá đất Long An còn chưa quá cao, tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu:
Đối với những dự án bất động sản quy mô lớn, giá đất rẻ có ý nghĩa rất quan trọng vì tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu, hạn chế việc phải vay nợ ngân hàng, gọi vốn, thế chấp… Do đó, bài toán tái chính đầu tư bất động sản tại Long An có nhiều lợi thế hơn tại TP. Hồ Chí Minh.
5. Tp. Hồ Chí Minh đang siết chặt việc tách thửa:
Quyết định 60/2017/QĐ-UBND của TP.HCM đã làm hạn chế việc tách thửa nhằm tránh tình trạng trục lợi phân lô đất nền làm giá đất sốt ảo. Điều này khiến nguồn cung đất nền tại đây ngày càng trở nên khan hiếm và giá đất nền Thành phố Hồ Chí Minh vì thế càng tăng cao chóng mặt làm thu hẹp khả năng đầu tư bất động sản.

Tp. Hồ Chí Minh siết chặt phân lô tách thửa ngăn sốt đất ảo

Trên đây là 05 lý do được xem góp phần làm bất động sản tỉnh Long An có điều kiện phát triển trong những năm sắp tới. Các nhà đầu tư đang đầu tư vào Long An cùng các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên thị trường cũng có dấu hiệu quan tâm đến miền đất hứa này.

Tin liên quan

Quận Nam Từ Liêm kiên quyết xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng

Nội dung liên quan Trong đó, đơn cử như vi phạm của Công ty …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090 6677 478